Tin tức

 • Câu chuyện sản phẩm cá ngừ đại dương

  Câu chuyện sản phẩm cá ngừ đại dương

  Hơn 33 năm qua, bắt đầu khoảng từ năm 1990, nghề khai thác cá ngừ đại dương đã bắt đầu và mở ra một nghề khai thác mới, đầy niềm năng, mang lại thu nhập cao cho ngư dân tỉnh Phú Yên

 • SẢN PHẨM CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG THAM GIA OCOP

  SẢN PHẨM CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG THAM GIA OCOP

  Phú Yên nằm ở vùng đất Nam Trung bộ và được biết đến là cái nôi của nghề câu cá ngừ đại dương. Từ những năm 1995, ngư dân Phú Yên đã vượt sóng, vươn khơi, có mặt ở vùng Hoàng Sa, Trường Sa để đánh bắt loại thủy sản có giá trị này và nghề khai thác cá ngừ đại dương đã mở ra một nghề khai thác mới, đầy niềm năng, mang lại thu nhập cao cho nhân dân.

 • Xuất khẩu cá ngừ đông lạnh sang EU tăng 22%

  Xuất khẩu cá ngừ đông lạnh sang EU tăng 22%

  (vasep.com.vn) Sau một thời gian dài ảm đạm, XK cá ngừ của Việt Nam sang EU trong năm 2016 đã phục hồi, đặc biệt là càng về cuối năm càng tăng mạnh.

 • Xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ có thể tăng vào cuối năm

  Xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ có thể tăng vào cuối năm

  (vasep.com.vn) 9 tháng đầu năm 2016, tổng giá trị XK cá ngừ đạt 354,6 triệu USD, tăng nhẹ 3,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, sản phẩm cá ngừ tươi sống, đông lạnh (thuộc mã HS 03) chiếm 57,8% tổng giá trị XK.

 • Khó khăn vì kiểm dịch rồi mới được đưa hàng ra khỏi cảng: Cục Thú y sẽ báo cáo Bộ NN&PTNT

  Khó khăn vì kiểm dịch rồi mới được đưa hàng ra khỏi cảng: Cục Thú y sẽ báo cáo Bộ NN&PTNT

  (vasep.com.vn) Sau khi nhận được Công văn số 137/2016/CV-VASEP đề nghị xem xét tiếp tục cho phép các DN thủy sản có lịch sử chấp hành tốt các quy định về kiểm dịch được đưa nguyên liệu thủy sản NK về kho bảo quản riêng của DN trong lúc chờ kết quả kiểm dịch thú y như trước đây để làm giảm phát sinh chi phí lưu kho, lưu bãi khá lớn và có thể ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa do không được thường xuyên kiểm tra điều kiện bảo quản lạnh, Cục Thú y cho biết, quy định này không nằm ở Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT mà theo chỉ đạo tại Công văn số 1152/TTg-KTTH của Thủ tướng Chính phủ

 • Nuôi trai trên vịnh Xuân Ðài (Phú Yên)

  Nuôi trai trên vịnh Xuân Ðài (Phú Yên)

  Danh thắng quốc gia Vịnh Xuân Đài không chỉ có những bãi tắm đẹp tạo thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, nơi đây còn biết đến là vùng nuôi trồng thủy sản đa dạng của Phú Yên.

 • Nguồn cung giảm , giá tôm sú tăng 10 - 20%

  Nguồn cung giảm , giá tôm sú tăng 10 - 20%

  (vasep.com.vn) - Thị trường tôm châu Âu đang chịu áp lực với nhu cầu tăng, nguồn cung thiếu và giá một số loài rất cao. Tồn kho tại châu Âu hiện còn rất ít trong khi nguồn cung nguyên liệu từ các thị trường Ấn Độ và Bangladesh cũng giảm.

 • Phú Yên công bố chuỗi liên kết khai thác, thu mua, chế biến và tiêu thụ cá ngừ

  Phú Yên công bố chuỗi liên kết khai thác, thu mua, chế biến và tiêu thụ cá ngừ

  Tỉnh Phú Yên vừa công bố chuỗi liên kết khai thác, thu mua, chế biến và tiêu thụ cá ngừ của Công ty TNHH Nguyễn Hưng tại khu phố Vạn Phước, phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu.

 • Mỹ-Thái Bình Dương thống nhất quy định mới về khai thác cá ngừ

  Mỹ-Thái Bình Dương thống nhất quy định mới về khai thác cá ngừ

  (vasep.com.vn) Mỹ và một số nước Thái Bình Dương vừa mới thống nhất một thỏa thuận khai thác mới về hoạt động khai thác cá ngừ của Mỹ trong khu vực Thái Bình Dương.

 • Nhật Bản giúp ngư dân Việt Nam đưa cá ngừ sang thị trường Mỹ

  Nhật Bản giúp ngư dân Việt Nam đưa cá ngừ sang thị trường Mỹ

  Không chỉ hỗ trợ nâng cao chất lượng cá ngừ đại dương, Công ty Kato Hitoshi General (Nhật Bản) còn cam kết giúp ngư dân Bình Định xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, Mỹ.